Vị ngọt của thịt vịt hòa quyện với nước xốt me thơm nức sẽ cuốn hút bất cứ ai thưởng thức.
Món vịt rang me sẽ đem lại một bữa cơm ngon miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Vịt: ½ con
- Me vắt (hoặc me tươi chín): 50 gr
- Rượu trắng, hành củ, hành lá, tỏi, ớt, muối.
Bước 1: Xát vịt với muối, một ít rượu cho hết hôi, rửa lại cho sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành củ, tỏi, ớt.
Thêm chút muối rồi cho vào ướp cùng vịt khoảng 1 phút.
Bước 2: Đun nóng dầu, cho vịt đã ướp vào xào săn.
Bước 3: Cho ½ bát con nước vào vịt, thêm 50 gr me vào hòa tan rồi hầm đến khi cạn nước.
Bước 4: Vịt cạn nước sẽ sánh, bóng và màu hơi ngả đậm do màu của me.
Khi đó cho thêm hành thái nhỏ, tắt bếp, bày vịt rang me ra đĩa thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét