Chắc chắn ai cũng sẽ thích mê món bánh pancake cốm này cho mà xem!
Nguyên liệu:
- Cốm khô: 50 gr
- Bột mì: 100 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ (có thể dùng bơ thực vật): 15 – 20 gr
- Bột nở: 2 thìa sữa chua
- Sữa tươi: 1 hộp (180 ml)
- Mật ong: 30 gr
- Đường: 40 gr
Thực hiện:
Bước 1: Cốm khô ngâm nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó đổ ra rổ để cho ráo nước và nhặt bỏ những hạt xấu.
Bước 2: Bơ đun chảy, để nguội.
Bước 3: Đập trứng vào bát, đánh cho tan đều và sủi nhiều bọt.
Bước 4: Đổ bơ tan chảy, sữa vào bát trứng, đánh đều. Cho tiếp bột mì, bột nở, mật ong, đường vào bát trứng, quấy đều để bột và đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Cuối cùng là cho cốm vào bát bột, quấy đều. Để bột nghỉ chừng 15 – 20 phút.
Bước 6: Dùng luôn cái chảo đã đun chảy bơ để rán bánh (nếu trong chảo còn dính nhiều bơ thì dùng một tờ giấy ăn lau qua cho thấm bớt). Đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa cho nóng chảo rồi dùng muôi múc một ít bột đổ vào chảo.
Khi thấy trên mặt bánh nổi bong bóng và xuất hiện những lỗ nhỏ lốm đốm thì trở mặt bánh, rán vàng cả 2 mặt là được.
Bước 7: Cho bánh pancake cốm ra đĩa, có thể ăn thêm cùng mật ong nếu thích.
Chúc bạn thưởng thức món bánh pancake cốm ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét