Thịt kho tiêu là món ăn bình dị trong bữa cơm hàng ngày nhưng với cách làm và cách ăn khác đi bạn sẽ làm mới món ăn và làm người thưởng thức thấy thú vị hơn.
Thịt kho tiêu đậm đà ăn kèm với cơm trắng và dưa chuột sẽ giúp món “sushi kiểu Việt” có vị hài hòa và hình thức bắt mắt. Cách nấu thịt kho tiêu rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt lợn ba chỉ
- 1 thìa canh đường hoa mai
- Nước mắm ngon
- Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, hành khô, dưa chuột.
- Cơm nóng.
- 1 thìa canh đường hoa mai
- Nước mắm ngon
- Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, hành khô, dưa chuột.
- Cơm nóng.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cắt thịt thành từng miếng nhỏ cỡ ngón tay út. Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê xì dầu, hành khô băm nhỏ và 1 thìa cà phê hạt tiêu để trong 15 phút cho ngấm.
Bước 3: Trút thịt lợn vào nồi sao cho lượng nước ngập ngang mặt thịt là được. Lúc đầu khi đun bạn nên đảo thịt vài lần để nước hàng bám đều các miếng thịt. Khi nước hàng sôi thì bạn bắt đầu vặn nhỏ lửa là đun thịt cho đến khi miếng thịt mềm nhừ. Khi thịt đã chín và gần cạn nước, thịt sẽ keo lại bạn lấy đũa đảo đều và nêm lại mắm muối cho vừa miệng. Khâu này bạn cũng cần chú ý canh lửa nhỏ để nồi thịt không bị cạnh nước quá nhanh khi thịt vẫn chưa mềm.
Bước 4: Thịt kho tiêu đã xong, bạn dùng dao bào, bào dọc miếng dưa chuột đã rửa sạch, ngâm muối thành các lát mỏng.
Bước 5: Cơm nóng, bạn nắm thành những nắm nhỏ như quả trứng chim cút.
Cơm gạo ngon kết hợp với thịt kho tiêu đậm đà, ăn theo kiểu sushi thì khi đưa một gắp vào miệng bạn sẽ thấy các nguyên liệu sẽ được hòa trộn cùng một lúc rất thú vị đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt kho tiêu ăn cùng cơm cuộn kiểu sushi nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét