Món đùi gà chiên này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
- 1,5kg đùi gà
- Muối
- Hạt tiêu đen
- Bột khoai tây
- Bột mì
- Bột gạo
- Trứng
- Baking soda
- Dầu thực vật
- Tỏi, sốt cà chua (ketchup)
- Xốt ớt
- Si rô gạo
- Giấm táo
Cách làm:
Rửa sạch đùi gà với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Cho cánh gà ra bát. Thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu và muối vào.
Thêm ½ chén bột ngô, ¼ chén bột mì, ¼ chén bột gạo, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 quả trứng.
Trộn đều tất cả để cánh gà được phủ đều các nguyên liệu.
Cho 5-6 chén dầu ăn vào một chảo và đun nóng. Sau khi dầu nóng khoảng 7-8 phút, chản đùi gà vào và bắt đầu chiên
Chiên đùi gà ở mức lửa lớn trong 10 phút sau đó vớt gà ra ngoài để gà nghỉ trong vài phút, sau đó, cho chiên lại thêm 10 phút cho đến khi gà có màu vàng nâu và giòn (nếu chảo lớn đủ nhiệt để chiên tất cả đùi gà thì bạn chỉ cần chiên 1 lần).
Gà chín, đun nóng lại nước xốt, cho gà vào nước xốt và trộn đều với một chiếc thìa bằng gỗ.
Rắc một ít hạt vừng lên đùi gà chiên rồi ăn gà nóng nhé!
(Theo Maangchi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét