Cũng vẫn là món cuốn thịt heo thuần Việt quen thuộc, nhưng với cách bài trí lạ mắt, bạn đã có ngay một món ăn thịnh soạn cho cả nhà rồi.
- 200g thịt heo
- 100g giò sống (mọc)
- Tía tô, rau muống, hoa chuối (bào sợi), thì là
- 10g chao, 20g tương ớt, 20g đường
- Xì dầu, dầu hào, mật ong, dầu mè
- 5ml nước cốt chanh
Phần nguyên liệu này đủ cho 2 người ăn.
Cách làm cuốn thịt heo như sau:
Bước 1:
- Nhặt lá tía tô, cắt cọng rau muống thành từng đoạn khoảng 4-5cm, rửa sạch và để ráo.
Bước 2:
- Rửa sạch thịt heo và thái thành từng lát mỏng. Các bạn cắt cho các miếng thịt có độ dày đều tương đối là được. Sau đó, dùng bảng dao, chày, dụng cụ đập thịt,... đập dẹp các miếng thịt vừa thái.
- Quết một lớp giò sống mỏng lên trên các miếng thịt.
Bước 3:
- Tiếp tục đặt lá tía tô lên, sau đó đến một ít cọng rau muống ngay mép miếng thịt và cuốn tròn lại.
Bước 4:
- Dùng màng co (hoặc nylon thực phẩm) bọc chặt các cuốn thịt rồi đem để trong tủ đông khoảng 15 phút.
Bước 5:
- Pha xì dầu, dầu hào, mật ong và dầu mè với nhau để làm sốt ướp. Sau đó, bạn lăn các cuốn thịt qua sốt ướp.
Bước 6:
- Làm nóng chảo dầu, cho cuốn thịt vào chiên đều các mặt trong khoảng 7 phút. Dùng thìa rưới dầu sôi lên cuốn thịt sẽ giúp thịt chín đều hơn.
Bạn chú ý cẩn thận khi chiên, do cuốn thịt được để trong ngăn đông nên sẽ bị bắn dầu nhé!
Bước 7:
- Khi bề mặt cuốn đã có màu caramel vàng đẹp, bạn vớt thịt ra ngoài, để ráo dầu.
Bước 8:
- Dùng dao cắt đôi cuốn thịt ra để kiểm tra, nếu bên trong cuốn thịt chín đều là được.
Bước 9:
- Rửa sạch thì là và hoa chuối bào rồi để ráo.
Bước 10:
- Pha 10g chao với 20g tương ớt, 20g đường và 5ml nước cốt chanh để làm nước chấm là hoàn thành.
Cuối cùng, bạn cắt cuốn thịt thành từng khúc nhỏ, xếp hoa chuối bào và thịt ra dĩa, rắc một ít thì là lên trên để trang trí nhé!
Ăn cuốn thịt heo kèm với sốt chao sẽ ngon lắm đó!
Phần thịt heo bên trong món cuốn phải chín vừa phải, không bị khô cũng không bị sống.
Cuốn thịt phải có màu vàng caramel mới đúng chuẩn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét