Bát chè nóng với vị ngọt, thơm dẻo hương khoai mỡ hay còn gọi là khoai tía, mộc mạc bình dị như con người đất Cố đô.
- 400g khoai mỡ
- 1/4 bát con gạo nếp
- Đường (tùy theo khẩu vị của bạn)
- Muối
- 1/4 bát con gạo nếp
- Đường (tùy theo khẩu vị của bạn)
- Muối
Cách làm:
Bước 1:
- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nếp qua đêm với nửa thìa nhỏ muối
Bước 2:
- Khoai mỡ rửa sạch dùng dao bổ làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 3:
- Cho gạo nếp vào nồi, đun sôi, lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở và chín nhừ.
Bước 4:
- Cho tiếp khoai vào đun cùng, để lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo nếp không bị dính vào đáy nồi.
Bước 5:
- Khoai sau khi chín mềm, bạn chođường vào đun cùng, để lửa nhỏ.
Bước 6:
- Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng hay múc vào túi nilon và dùng dây chun buộc lại.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét