Cùng thử một công thức bánh cam siêu đơn giản để nhâm nhi nào!
Để làm món bánh cam, bạn cần:
Cốt bánh:
- 2 quả cam vàng
- 6 quả trứng gà
- 230g bột hạnh nhân
- 230g đường
- 15g bột nở
Đường trang trí:
- 150g đường bột
- 5ml tinh dầu cam hoặc vani
- 5g vỏ cam bào nhuyễn
Cách làm món bánh cam như sau:
Cốt bánh:
- 2 quả cam vàng
- 6 quả trứng gà
- 230g bột hạnh nhân
- 230g đường
- 15g bột nở
Đường trang trí:
- 150g đường bột
- 5ml tinh dầu cam hoặc vani
- 5g vỏ cam bào nhuyễn
Cách làm món bánh cam như sau:
Bước 1:
- Rửa sạch cam rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.
- Rửa sạch cam rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.
- Khi cam chín mềm, bạn thái miếng rồi xay nhuyễn.
- Đánh bông trứng và đường.
- Trộn bột hạnh nhân và bột nở vào với nhau, cho tiếp hỗn hợp cam xay nhuyễn vào rồi trộn đều.
- Quết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn nướng bánh, sau đó bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn.
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-45 phút.
- Trộn toàn bộ phần nguyên liệu làm áo đường vào với nhau, cho thêm 1 chút nước lọc nếu cần.
- Khi bánh nguội, bạn đổ hỗn hợp này quanh thành bánh để lớp áo đường bọc xung quanh bánh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét