Well Come To The Food Of Love

Bánh khoai lang tím

Khoai lang là món hết sức quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Những món như khoai lang chiên, khoai lang luộc đã quá quen.



Nguyên liệu:
- 60gr khoai lang vàng
- 70gr khoai lang tím
- 340gr bột nếp
- 50gr đường
- 170gr sữa tươi
- 80gr nước
Cách làm: 
- Luộc chín khoai lang vàng rồi nghiền nát.
Nếu thay khoai lang vàng bằng hạt dẻ thì sẽ ngon hơn.
- Luộc chín khoai lang tím, nghiền nát rồi trộn đều với 300gr bột, 40gr đường và 170gr sữa.

 - Sau đó, rây qua một lần cho hỗn hợp bột được mịn này.
- Trộn đều 40gr bột còn lại với nước và 10gr đường để cho lớp bánh ở trên cùng.
 - Trải một lớp mỏng khoai lang tím vào khuôn. Sau đó, nặn khoai lang vàng thành những vòng tròn nhỏ đặt vào trong rồi phủ tiếp một lớp khoai tím lên trên.
 - Ở trên cùng sẽ là một lớp mỏng màu trắng. Hấp bánh trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp đi khoảng 5 phút, sau đó lại hấp tiếp khoảng 20 phút nữa.
 - Để bánh nguội một chút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và có thể trang trí thêm với đường màu.
  Các bạn cũng có thể dùng luôn khoai lang để trang trí.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét