Món thịt bò cuộn rau củ này thích hợp để đãi khách hay đổi món cho bữa cơm hàng ngày.
- 8-10 lát thịt bò mỏng, dài
- 1 thìa dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu
- 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
- 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).
- 1 thìa dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu
- 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
- 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).
Phần nhân rau củ:
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 1 củ hành tây
- 1 vài cây nấm mỡ
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 1 củ hành tây
- 1 vài cây nấm mỡ
Phần nước sốt:
- 1 thìa bơ
- 2 thìa đường nâu
- 30ml rượu vang đỏ
- 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
- 60ml nước dùng thịt bò
- 2 nhánh lá hương thảo.
- 2 thìa đường nâu
- 30ml rượu vang đỏ
- 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
- 60ml nước dùng thịt bò
- 2 nhánh lá hương thảo.
Cách làm:
Bước 1:
- Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng thịt bò.
- Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
- Cắt các nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành các lát dài và mỏng như trong hình.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun nóng rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
- Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.
- Làm tương tự với các lát thịt bò còn lại.
- Đun nóng dầu ô liu với bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.
- Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.
- Chuẩn bị bếp nướng.
- Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp các cuộn thịt lên chảo.
- Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để thịt không bị cháy xém.
- Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng
- Món này ăn với khoai tây chiên cũng rất ngon.
Trần Quỳnh (theo tablespoon )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét