Mặc dù đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, song cho đến ngày nay, ở Ý, người ta hầu như vẫn chỉ dùng cappuccino vào bữa sáng mà thôi.
Nguyên liệu:
- 300ml kem sữa trứng vanilla
- 60g chocolate (loại 85% cacao)
- 4 viên kem vị cafe
- dùng kèm café esprersso
- 300ml kem sữa trứng vanilla
- 60g chocolate (loại 85% cacao)
- 4 viên kem vị cafe
- dùng kèm café esprersso
Cappuccino vẫn thường được biết đến như là một món café quen thuộc gắn liền với đất nước hình chiếc ủng. Nó được tạo nên từ 3 thành phần chính không thể tách rời, đó chính là: café espresso, sữa nóng và bọt sữa đánh mịn với tỷ lệ pha chế cân bằng. Ở bước hoàn thiện cuối cùng, các barista (người pha chế café) thường rắc một chút bột cacao hoặc bột quế lên trên bề mặt bọt sữa trắng mịn với các hình dạng khác nhau để trang trí.
Công thức cơ bản và phổ biến hiện nay là như thế, song ít ai biết được rằng, thoạt tiên, cappuccino lại là một loại thức uống được pha từ chocolate nóng, đặc cùng với kem tươi. Màu sắc hòa quyện của các thành phần trong tách café gợi lên màu áo thụng của các tu sĩ dòng Capuchin. Phải chăng, chính vì lẽ đó mà cái tên cappuccino được ra đời để dành riêng chỉ thứ café thơm béo quyến rũ này.
Thực ra cappuccino là một loại thức uống khá sang trọng và cầu kỳ. Đơn cử như việc chọn đúng loại tách để thưởng thức món café này cũng là một yêu cầu cơ bản bắt buộc phải chú ý. Tách được dùng phải là loại làm bằng đá hoặc bằng sứ, thành tách phải có độ dầy nhất định để có thể giữ nóng café lâu nhất có thể. Thêm vào đó, theo đúng chuẩn thì nó còn phải được hâm nóng trước khi đưa ra phục vụ.
Một tách cappuccino ngon đúng điệu với lớp nền là café espresso nồng nàn hòa quyện với phần sữa nóng thơm dịu, đi kèm lớp bọt sữa bồng bềnh, béo ngậy sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tâm hồn đầy mơ mộng và ưa sự sáng tạo, bay bổng. Thế nhưng hiện nay, người ta pha cappuccino với các công thức rất khác nhau, cùng tham khảo một công thức cappuccino với các nguyên liệu khác biệt để trải nghiệm về hương vị của món cà phê này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét