Vị chua chua, thơm của chanh dây và béo béo của kem sữa tươi, mát lạnh sẽ cho bạn món giải nhiệt mát lành, ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 6-7 quả chanh dây, nếu quả lớn thì dùng 5 quả
- 100 ml kem sữa tươi
- 10 g gelatin
- Đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Gelatin đổ ra bát, thêm vào bát gelatin khoảng hai thìa nhỏ nước ấm, khuấy cho gelatin tan sơ.
Bước 2:
- Chanh dây rửa sạch, bổ làm đôi, dùng thìa múc hỗn hợp chanh dây cho vào bát, bạn có thể giữ lại vỏ chanh dây để đựng phần mousse.
Bước 4:
- Kem sữa tươi đổ ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đến khi phần kem nổi bông.
- Phần nước cốt chanh dây ở bước 3 cho vào nồi, thêm đường cát trắng, lượng đường bạn có thể điều chỉnh theo sở thích, đun đến khi đường tan thì cho bát gelatin ở bước 1 vào nồi, dùng muôi khuấy đến khi phần gelatin tan hoàn toàn.
Bước 5:
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, tiếp theo cho kem sữa tươi đã đánh bông trộn vào nồi chanh dây.
Bước 6:
- Dùng muôi múc hỗn hợp kem sữa tươi cho vào từng quả chanh dây để sẵn hoặc cho vào cốc, để vào tủ lạnh từ 4 đến 5 tiếng đến khi phần mousse đông hẳn, lấy ra dùng lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét