Well Come To The Food Of Love

mousse xoài ngon mát thơm lừng

Cách làm mousse xoài ngon mát thơm lừng



Nguyên liệu cần có:

- 5g bột gelatin
- 20g nước
- 50g sữa đặc
- 1/2 quả chanh
- 150g kem tươi
- 3 quả xoài

Cách làm:

Bước 1:
Xoài đem về các ấy rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ rồi cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho vào nồi đun lên. Trước khi đun, các bạn cho thêm 1 thìa nước chanh vào. Đun sôi khoảng 5 phút là được.

Bước 2:

Sau khi đun xoài xong, bắc ra rồi để hơi nguội sau đó đổ sữa vào khuấy đều và đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.


Bước 3:

Đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng trộn đều.


Bước 4:
Trộn xong chia đều ra từng cốc nhỏ. Sau đó nhét vô tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.


Bước 5:
Quả xoài còn lại ép lấy nước. Sau khi có nước xoài rồi, thả bột galetin vào hòa tan và đun trên bếp, sôi khoảng 2 phút là được.


Bước 6:
Khi bánh đã đông lại, nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rồi thì rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Để cho điệu, các bạn phun ít kem tươi lên trang trí nha, rồi để vô tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.


Bánh này mềm thì khỏi nói, lại còn thơm thơm vị xoài, ăn không quá ngọt, rất thích ý.

Chúc các bạn thành công!
Nguồn: phununet.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét