Cách làm mousse xoài ngon mát thơm lừng
Nguyên liệu cần có:
- 5g bột gelatin
- 20g nước
- 50g sữa đặc
- 1/2 quả chanh
- 150g kem tươi
- 3 quả xoài
Cách làm:
Bước 1:
Xoài đem về các ấy rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ rồi cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho vào nồi đun lên. Trước khi đun, các bạn cho thêm 1 thìa nước chanh vào. Đun sôi khoảng 5 phút là được.
Bước 2:
Sau khi đun xoài xong, bắc ra rồi để hơi nguội sau đó đổ sữa vào khuấy đều và đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.
Bước 3:
Đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng trộn đều.
Trộn xong chia đều ra từng cốc nhỏ. Sau đó nhét vô tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.
Bước 5:
Quả xoài còn lại ép lấy nước. Sau khi có nước xoài rồi, thả bột galetin vào hòa tan và đun trên bếp, sôi khoảng 2 phút là được.
Bước 6:
Khi bánh đã đông lại, nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rồi thì rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Để cho điệu, các bạn phun ít kem tươi lên trang trí nha, rồi để vô tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.
Bánh này mềm thì khỏi nói, lại còn thơm thơm vị xoài, ăn không quá ngọt, rất thích ý.
Nguồn: phununet.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét