Một sự kết hợp mới lạ giữa vị thơm, mát lạnh của kem sữa và xoài chua dịu, quyện lẫn với những viên trân châu dai, sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1-2 quả xoài chín
- 2 thìa canh trân châu hạt lớn
- Phần kem sữa: 2 lòng đỏ trứng gà, 80g đường cát trắng, 60g bột ngô hay bột mỳ, 400ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi (nếu không có kem sữa tươi thì thay bằng sữa tươi không đường, đong đủ 500ml), 1 thìa nhỏ vani nước
- Cốc hay lọ thủy tinh nhỏ
- Sirô dâu.
- 2 thìa canh trân châu hạt lớn
- Phần kem sữa: 2 lòng đỏ trứng gà, 80g đường cát trắng, 60g bột ngô hay bột mỳ, 400ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi (nếu không có kem sữa tươi thì thay bằng sữa tươi không đường, đong đủ 500ml), 1 thìa nhỏ vani nước
- Cốc hay lọ thủy tinh nhỏ
- Sirô dâu.
Cách làm:
Bước 1:
- Dùng cái đánh trứng cầm tay đánh bông lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà.
- Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều bằng phới cầm tay đến khi phần bột không bị vón cục.
Bước 3:
- Đổ sữa và kem sữa tươi vào nồi, đun nóng (không đun sôi).
- Đổ sữa vào hỗn hợp trứng ở bước 2, dùng phới lồng cầm tay khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ.
- Khuấy liên tục, lửa nhỏ, cho đến khi phần kem sữa đạt độ sánh theo ý muốn thì tắt bếp, thêm vani vào, để nguội, cho vào âu sạch, đậy kín cho vào tủ lạnh.
- Trân châu luộc chín, xả qua dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Phần kem sữa sau khi lạnh thì múc vào 1/3 cốc thủy tinh hay lọ thủy tinh sạch.
- Bên trên rải một ít trân châu hạt lớn và xoài đã thái hạt lựu, tiếp theo rưới một ít sirô dâu lên bề mặt, trang trí trái cây tùy thích, dùng lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét