Well Come To The Food Of Love

Mousse xoài vừa mềm vừa thơm

Thay vì những chiếc bánh ngọt sinh nhật dễ ngấy vì toàn kem tươi và socola, bạn hãy một lần thử làm mousse xoài. Bánh ăn càng lạnh càng ngon bởi khi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị chua tự nhiên của xoài, vị mềm ngọt của bánh bông lan và phần dẻo dẻo của lớp rau câu trên cùng. Dưới đây là cách làm.



1. Làm phần đế bánh:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 trứng gà
- 40gr đường
- 45gr bột mì
- 5gr bột năng
- 1 chút muối

Cách làm:

- Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.

- Trộn đều bột năng và bột mì, muối. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay. Đổ vào khuôn tròn đã được chống dính.

- Để lò nóng ở 175 độ, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín (không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp).
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

2. Làm mousse xoài:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600gr
- 100gr đường
- 20ml mật ong
- 1 chút muối
- 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt (nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)
- 4 lá gelatine
- 20ml nước
- 100ml sữa chua có đường
- 5ml vani
- 250ml kem tươi đánh bông

Cách làm:

- Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa súp nước xoài để làm phần "gương" cho mặt bánh.

- Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.

- Kem tươi đánh bông. Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.

- Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.


3. Phần ráp bánh:

Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên. Đặt một lát bánh sponge xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ.

Làm phần "gương":

- 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.
- 20ml sinh tố xoài và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 70ml nước sôi
- 30g đường, tùy khẩu vị

Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều. Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.

Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2 giờ), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

Khi ăn tháo khuôn, trang trí tùy theo ý thích và thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét