Món nộm không dầu mỡ, thơm mùi thịt gà, dưa chuột thì giòn giòn, vị chua ngọt rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
- 450g thịt lườn gà
- 1-2 quả dưa chuột
- 1/2 củ hành tây
- Vài cây tỏi tây
- 5 tép tỏi
- 1 lát gừng
- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)
- 1 thìa canh vừng rang
- 2 thìa nhỏ mù tạt
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh nước chanh
- 1 thìa canh giấm gạo
- 1 thìa canh mật ong
- Muối.
- 1-2 quả dưa chuột
- 1/2 củ hành tây
- Vài cây tỏi tây
- 5 tép tỏi
- 1 lát gừng
- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)
- 1 thìa canh vừng rang
- 2 thìa nhỏ mù tạt
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh nước chanh
- 1 thìa canh giấm gạo
- 1 thìa canh mật ong
- Muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt lườn gà lọc bỏ da, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 5 tép tỏi đã bóc vỏ, một lát gừng tươi, vài cây tỏi tây và 2 lá nguyệt quế (tùy thích).
Bước 2:
- Sau khi thịt gà chín, bạn dùng tay hay dĩa để xé nhỏ thịt gà.
Bước 3:
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để nguyên vỏ, bỏ ruột, thái mỏng.
Bước 4:
- Cho vào bát dưa chuột 1/2 thì nhỏ muối, trộn đều, để yên 15 phút cho dưa chuột ra nước.
- Thì dùng tay bóp nhẹ để dưa chuột ra bớt nước và mềm hơn.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút cho hành tây bớt hăng.
Bước 7:
- Vừng rang giã nhỏ.
- Cho 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước chanh, 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa nhỏ mù tạt và vừng rang vào âu, khuấy đều. Nếu không có mù tạt bạn có thể thay bằng ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ.
- Cho thịt gà, dưa chuột và hành tây vào một cái âu to, rưới hỗn hợp gia vị đã pha chế ở bước 8 lên.
Bước 10:
- Tay đeo găng nilon trộn đều tất cả các nguyên liệu trong to, để yên khoảng 15-30 phút là có thể dùng ngay được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét