Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.
- 400g thịt lợn nạc
- 6 lát bánh mỳ gối
- 2 quả trứng
- 2 thìa canh bột mỳ
- 1 thìa canh xì dầu
- 2/3 thìa canh nước sốt thịt bò, 1 thìa nhỏ sốt Worcestershire (bạn có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
- 1/2 củ hành tây, 1/2 quả táo
- 3 thìa nhỏ đường nâu, 1 thìa nhỏ siro ngô
- Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.
Bước 2:
- Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vào máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.
Bước 3:
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.
Bước 4:
- Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
- Đập trứng gà ra bát, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra đĩa riêng.
Bước 6:
- Lăn lần lượt miếng thịt qua đĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và cuối cùng là đĩa vụn bánh mỳ.
Bước 7:
- Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 8:
- Táo gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu.
Bước 9:
- Cho xì dầu, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro ngô, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy khoảng 5 - 8 phút thì tắt bếp
Bước 10:
- Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.
Bước 11:
- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên.
Bước 12:
- Thỉnh thoảng lật mặt để thịt chín vàng đều.
Bước 13:
- Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.
Bước 14:
- Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha ở bước 10, dùng nóng với cơm.
Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét