Well Come To The Food Of Love

Thịt lợn xào tiêu cay

Mùa lạnh ăn cơm với đĩa thịt xào thơm lừng mùi hoa hồi lại có vị cay nóng của gừng và tiêu, chả mấy chốc mà nồi cơm hết veo.

Nguyên liệu:

- 500g thịt lợn
- 1 củ hành tây, 2 bông hoa hồi, 4-5 nhánh tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng
- 1 thìa nhỏ ketchup, 1 thìa sốt đậu đen (có thể tìm mua trong siêu thị)
- 3 thìa nhỏ đường nâu, 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
- 1 thìa nhỏ giấm gạo, 1 thìa nhỏ dầu ớt
- 1 quả ớt ngọt
- 1,5 thìa nhỏ bột ớt
- 1 thìa nhỏ muối.

Cách làm:

Bước 1:
- Cho đường nâu ra bát, thêm vào tiêu đen, bột gừng, bột ớt và muối, trộn đều.


Bước 2:
- Tẩm hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt lợn, dùng tay chà khắp để thịt được thấm đều. Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.


Bước 3:
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt vào rán chín đều.


Bước 4:
- Trong khi chờ thịt chín, bạn cho sốt đậu đen, xì dầu, dầu ớt, ketchup, giấm gạo vào bát con.

- Dùng thìa đảo đều hỗn hợp gia vị.


Bước 5:
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch ớt ngọt, ngái miếng vừa ăn.

- Gừng cạo vỏ, thái chỉ

- Ớt đỏ cay thái nhỏ.


Bước 6:
- Khi thịt chín, vớt ra để ráo mỡ.

- Thái thịt thành những miếng vừa ăn.


Bước 7:
- Bật bếp, đổ dầu ăn vào chảo, thêm hoa hồi, gừng vào.


Bước 8:
- Cho tiếp ớt tươi, hành tây vào xào khoảng 3 phút.


Bước 9:
- Thì cho 1/2 hỗn hợp gia vị ở bước 4 vào đảo đều.


Bước 10:
- Cho ớt ngọt vào xào khoảng 3 phút rồi cho thịt vào xào lẫn.

- Đổ nốt 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút.


Bước 11:
- Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.


Hạt Tiêu (theo Picturetherecipe)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét