Mùa lạnh ăn cơm với đĩa thịt xào thơm lừng mùi hoa hồi lại có vị cay nóng của gừng và tiêu, chả mấy chốc mà nồi cơm hết veo.
- 500g thịt lợn
- 1 củ hành tây, 2 bông hoa hồi, 4-5 nhánh tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng
- 1 thìa nhỏ ketchup, 1 thìa sốt đậu đen (có thể tìm mua trong siêu thị)
- 3 thìa nhỏ đường nâu, 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
- 1 thìa nhỏ giấm gạo, 1 thìa nhỏ dầu ớt
- 1 quả ớt ngọt
- 1,5 thìa nhỏ bột ớt
- 1 thìa nhỏ muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Cho đường nâu ra bát, thêm vào tiêu đen, bột gừng, bột ớt và muối, trộn đều.
Bước 2:
- Tẩm hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt lợn, dùng tay chà khắp để thịt được thấm đều. Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 3:
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt vào rán chín đều.
Bước 4:
- Trong khi chờ thịt chín, bạn cho sốt đậu đen, xì dầu, dầu ớt, ketchup, giấm gạo vào bát con.
- Dùng thìa đảo đều hỗn hợp gia vị.
Bước 5:
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch ớt ngọt, ngái miếng vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, thái chỉ
- Ớt đỏ cay thái nhỏ.
Bước 6:
- Khi thịt chín, vớt ra để ráo mỡ.
- Thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Bước 7:
- Bật bếp, đổ dầu ăn vào chảo, thêm hoa hồi, gừng vào.
Bước 8:
- Cho tiếp ớt tươi, hành tây vào xào khoảng 3 phút.
Bước 9:
- Thì cho 1/2 hỗn hợp gia vị ở bước 4 vào đảo đều.
Bước 10:
- Cho ớt ngọt vào xào khoảng 3 phút rồi cho thịt vào xào lẫn.
- Đổ nốt 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút.
Bước 11:
- Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.
Hạt Tiêu (theo Picturetherecipe)
Bước 1:
- Cho đường nâu ra bát, thêm vào tiêu đen, bột gừng, bột ớt và muối, trộn đều.
Bước 2:
- Tẩm hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt lợn, dùng tay chà khắp để thịt được thấm đều. Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 3:
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt vào rán chín đều.
Bước 4:
- Trong khi chờ thịt chín, bạn cho sốt đậu đen, xì dầu, dầu ớt, ketchup, giấm gạo vào bát con.
- Dùng thìa đảo đều hỗn hợp gia vị.
Bước 5:
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch ớt ngọt, ngái miếng vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, thái chỉ
- Ớt đỏ cay thái nhỏ.
Bước 6:
- Khi thịt chín, vớt ra để ráo mỡ.
- Thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Bước 7:
- Bật bếp, đổ dầu ăn vào chảo, thêm hoa hồi, gừng vào.
Bước 8:
- Cho tiếp ớt tươi, hành tây vào xào khoảng 3 phút.
Bước 9:
- Thì cho 1/2 hỗn hợp gia vị ở bước 4 vào đảo đều.
- Cho ớt ngọt vào xào khoảng 3 phút rồi cho thịt vào xào lẫn.
- Đổ nốt 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút.
Bước 11:
- Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.
Hạt Tiêu (theo Picturetherecipe)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét