Well Come To The Food Of Love

Tự làm bánh mỳ que giòn rụm thơm ngon

Những chiếc bánh mỳ giòn rụm, thơm phức mùi mè quyện với mùi bơ sẽ làm cho bạn thật thích thú.


Nguyên liệu:

- 200g bột mì
- 25g đường
- 120g sữa tươi không đường
- 30g bơ nhiệt độ phòng
- 3g men khô (dry yeast)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 quả trứng
- Mè đen, trắng tuỳ thích
Bước 1: 

Cho bột vào tô trộn, thêm men, đường trộn đều.
 Bước 2: 

Làm ấm sữa, đổ từ từ sữa vào tô bột, dùng muỗng gỗ quậy đều . Thêm muối vào và nhồi cho đến khi bột thành một khối. Bạn cho từ từ bơ vào nhồi tiếp cho đến khi bột mịn, không dính. Cho bột vào tô có thoa tí dầu ăn để chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Tuỳ độ hút nước của bột mà bạn có thể thêm hoặc bớt lượng sữa cho phù hợp.

Bước 3:

Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra chia bột làm 2 phần, ve tròn cục bột, dùng màng bọc đậy lại, ủ trong 15 phút.
 Bước 4:

Sau khi ủ xong, lấy từng cục bột, cán mỏng thành hình chữ nhật, dùng cọ phết trứng đều lên bề mặt miếng bột.
 Bước 5: 

Rắc mè lên phủ kín khắp miếng bột, bạn có thể dùng mè đen, mè trắng hay cả hai loại mè đểu được
 Bước 6: 

Dùng dao sắc, cắt bột thành những sợ dài có chiều ngang khoàng 1cm
 Bước 7: 

Bạn dùng tay xoắn 2 đầu bột ngược nhau để tạo thành sợ bột xoắn. Cho lên khay nướng có lót giấy nến. Ủ trong 20 - 30 phút.

 Bước 8: 

Sau khi ủ xong, bạn cho vào lò nướng 170 độ C trong khoảng 15 - 20 phút cho hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Lấy ra để trên giá cho nguội, cho vào hộp kín nếu không dùng hết.
Những chiếc bánh mỳ giòn rụm, thơm phức mùi mè quyện với mùi bơ sẽ làm cho bạn thật thích thú. Bánh có độ ngọt vừa phải nhưng rất hấp dẫn. Bạn có thể làm sẵn, để dành dùng dần như một dạng bánh snack.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét