Phần nước sốt gồm xì dầu, tỏi, bột ớt... tạo vị cay thơm đặc biệt cho món cua khiến bạn sẽ phải không ngừng xuýt xoa khen ngon.
- 3 con Ghẹ (khoảng 1 kg)
- Một nắm nhỏ cá cơm khô
- 1 thìa nhỏ tương miso
- 1 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh bột ớt
- 3 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh rượu gạo
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng giã lấy nước
- Hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Ghẹ biển rửa sạch, dùng bàn chải cọ phần lưng, bụng, càng cho hết cặn bẩn.
Bước 2:
- Xé Ghẹ, tách phần mai và bỏ phần tam giác trong bụng ghẹ đi, gạt gạch Ghẹ ra bát. Để lại phần thịt, trứng ghẹ và các càng.
Bước 3:
- Cho ghẹ vào nồi.
Bước 4:
- Cho 1,5 bát con nước lọc vào nồi, thêm cá khô và một thìa nhỏ tương miso, đun sôi khoảng 5 phút thì gắp bỏ cá khô đi.
Bước 5:
- Cho tỏi băm nhuyễn, nước gừng, bột ớt, xì dầu, rượu gạo, tương ớt vào âu.
- Đổ tiếp nước cá khô đã đun ở bước 4 vào, khuấy đều để làm phần nước sốt.
Bước 6:
- Rưới nước sốt đã pha vào nồi ghẹ, bật bếp đun ở lửa vừa.
Bước 7:
- Đun từ 5 đến 7 phút là ghẹ chín, rắc hạt tiêu tùy thích, gắp ghẹ ra đĩa dùng nóng, phần nước sốt có thể dùng để ăn kèm bánh bao chay hay cơm trắng đều rất ngon.
Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét