Cách làm bánh mì que chocolate
- 3gr men nở (instant yeast).
- 1-2gr muối (có thể bỏ qua).
- 30gr đường.
- 130ml nước.
- Bột ngô vàng (để bọc – có thể bỏ qua)
- Chocolate chips hoặc chocolate thường băm nhỏ.
Các bước thực hiện
1
Trộn men với bột mì và đường.
- Cho muối vào nước, khuấy cho tan.
- Từ từ đổ nước vào tô bột. Dùng spatula hay muôi gỗ hoặc đũa gỗ khuấy đều. Không nên dùng thìa kim loại để khuấy, dễ làm ảnh hưởng tới men.
1
Trộn men với bột mì và đường.
- Cho muối vào nước, khuấy cho tan.
- Từ từ đổ nước vào tô bột. Dùng spatula hay muôi gỗ hoặc đũa gỗ khuấy đều. Không nên dùng thìa kim loại để khuấy, dễ làm ảnh hưởng tới men.
- Dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín tô lại. Để bột nở tại nhiệt độ phòng trong khoảng 12-18 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bột sẽ có rất nhiều bọt khí trên bề mặt.
- Xoa thật nhiều bột mì lên tay. Lấy bột ra khỏi tô. Cuộn bột lại 1-2 lần. Đặt bột lên mặt phẳng và đậy nilon hờ lên. Để bột nghỉ 15 phút.
- Xoa thật nhiều bột mì lên tay. Lấy bột ra khỏi tô. Cuộn bột lại 1-2 lần. Đặt bột lên mặt phẳng và đậy nilon hờ lên. Để bột nghỉ 15 phút.
- Rắc bột ngô vàng lên một khăn sạch (có thể dùng khăn xô).
- Chuyển cục bột sang khăn, dàn thành miếng dầy khoảng 2cm, ủ thêm 2 tiếng nữa cho bột nở gấp đôi.- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
- Nhẹ nhàng cắt bột thành từng miếng hình que vớichiều dài vừa phải (khoảng 5-6cm).
- Xoắn nhẹ, đặt lên khay nướng đã chống dính, rắc chocochips lên.
- Đưa vào lò nướng bánh khoảng 12 phút tới khi bột bánh chuyển màu và chocolate bắt đầu chảy dần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét