Well Come To The Food Of Love

BÁNH MÌ QUE CHOCOLATE

Cách làm bánh mì que chocolate 



Nguyên liệu

- 110gr bột mì đa dụng và khoảng ½ bát bột nữa để làm bột áo. 
- 3gr men nở (instant yeast). 
- 1-2gr muối (có thể bỏ qua). 
- 30gr đường. 
- 130ml nước. 
- Bột ngô vàng (để bọc – có thể bỏ qua) 
- Chocolate chips hoặc chocolate thường băm nhỏ.

Các bước thực hiện

1
Trộn men với bột mì và đường.
- Cho muối vào nước, khuấy cho tan.
- Từ từ đổ nước vào tô bột. Dùng spatula hay muôi gỗ hoặc đũa gỗ khuấy đều. Không nên dùng thìa kim loại để khuấy, dễ làm ảnh hưởng tới men.


- Dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín tô lại. Để bột nở tại nhiệt độ phòng trong khoảng 12-18 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bột sẽ có rất nhiều bọt khí trên bề mặt.
- Xoa thật nhiều bột mì lên tay. Lấy bột ra khỏi tô. Cuộn bột lại 1-2 lần. Đặt bột lên mặt phẳng và đậy nilon hờ lên. Để bột nghỉ 15 phút.


- Rắc bột ngô vàng lên một khăn sạch (có thể dùng khăn xô).
- Chuyển cục bột sang khăn, dàn thành miếng dầy khoảng 2cm, ủ thêm 2 tiếng nữa cho bột nở gấp đôi.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.


- Nhẹ nhàng cắt bột thành từng miếng hình que vớichiều dài vừa phải (khoảng 5-6cm).



- Xoắn nhẹ, đặt lên khay nướng đã chống dính, rắc chocochips lên.


- Đưa vào lò nướng bánh khoảng 12 phút tới khi bột bánh chuyển màu và chocolate bắt đầu chảy dần.



Chúc các bạn thành công!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét