Bánh sầu riêng kem thơm mát
Món bánh ngon tuyệt này đang được rất nhiều người ưa chuộng và bán nhiều trên mạng.
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ bánh:
- 70 g bột mỳ
- 10 g bột ngô
- 40 g đường bột
- 125 ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 20 g bơ nhạt
Cho phần nhân:
- 125 ml whipping cream
- 125 g sầu riêng
- 40 g đường bột
- 2 g gelatin
- 25 ml sữa tươi không đường.
- 70 g bột mỳ
- 10 g bột ngô
- 40 g đường bột
- 125 ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 20 g bơ nhạt
Cho phần nhân:
- 125 ml whipping cream
- 125 g sầu riêng
- 40 g đường bột
- 2 g gelatin
- 25 ml sữa tươi không đường.
Cách làm:
- Phần vỏ bánh: Trộn hai loại bột lại, rây mịn. Cho lượng sữa vào phần bột, đánh cho đều mịn. Cho đường, lòng đỏ và bơ chảy vào và tiếp tục trộn cho đều và lược qua rây, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh.
- Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo, rồi đổ một vá bột vào, láng cho đều chảo, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh nguội. Làm tuần tự cho đến hết lượng bột.
- Phần nhân kem: Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước. Sau đó lấy ra đánh whipping cream cùng với đường cho hỗn hợp bông mềm, cuối cùng cho hỗn hợp gelatine vào hỗn hợp kem khuấy đều.
Món bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của kem tươi
và sầu riêng cùng lớp vỏ bánh thơm mùi bơ trứng.
Cách gói bánh:
- Trải phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc một thìa kem tươi dàn ra dày khoảng 0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được.
- Sau khi gói xong bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì mang ra và thưởng thức.
Trần Quỳnh (theo Keklapis)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét