Chè đậu đỏ thạch dừa mát lịm
Chè đậu đỏ thạch dừa này sẽ là món tráng miệng tuyệt vời sau những bữa ăn ngày hè.
Nguyên liệu:
- Dừa tươi lấy nước: 1 quả
- Đậu đỏ: 150gr
- Bột thạch: 20gr
- Nước cốt dừa
- Đường: vừa miệng ăn
- Đậu đỏ: 150gr
- Bột thạch: 20gr
- Nước cốt dừa
- Đường: vừa miệng ăn
hực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm để hạt đậu nở.
Bước 2: Thêm lượng nước vừa đủ ninh đậu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu nhừ vớt riêng đậu ra 1 bát, nước ninh đậu để riêng.Bước 4: Làm tương tự với phần nước ninh đậu.
Bước 5: Sau khi lớp thạch dừa đã se mặt, đổ phần thạch nước đậu lên trên mặt, để tủ lạnh cho khối thạch kết dính.
Bước 6: Làm nước cốt dừa chan chè: lấy 100ml nước cốt dừa lon, thêm 50ml nước, khuấy đều, đun sôi trên bếp, nêm đường vừa miệng ăn. Thêm chút bột năng để nước cốt sánh.
Khi ăn múc đậu đỏ, thêm thạch và chan nước cốt dừa lên trên, ăn mát sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng chè đậu đỏ thạch dừa nhé!
Phương Anh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét