Món mousse thơm béo, chua nhẹ từ sữa chua, mát ngọt của dưa hấu và màu hồng nhạt dễ thương là món ăn hấp dẫn cả về thị giác và vị giác trong mùa hè.
Nguyên liệu:
- 100g ruột dưa hấu bỏ hạt
- Nước cốt từ ½ quả chanh nhỏ
- 50g đường (tùy khẩu vị)
- 200 ml kem tươi
- 1 + ½ thìa cà phê gelatin bột
- 50g sữa chua không đường
Bước 1: Gelatin cho thêm 1 thìa canh nước, để 10 phút cho nở.
Bước 2: Ruột dưa hấu xay nhuyễn lọc qua rây lấy nước cốt (xát kỹ qua rây ta sẽ thu được nhiều dưa hấu và thịt nhất).
Quỳnh Nga
0 nhận xét:
Đăng nhận xét