Sự kết hợp tuyệt vời giữa Tây và Ta. Phô mai que bọc cốm càng ăn càng thèm
- 300gr phô mai Mozzarella
- 30gr bột mì
- 1 quả trứng
- 3gr lá oregano
- 80gr cốm
- Muối, đường
Các bạn có thể tìm mua phô mai ở trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nước ngoài hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nghen.
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Trộn đều bột mì với oregano, muối và một chút xíu đường rồi đánh với trứng.
Bước 2:
- Tiếp theo là cắt phô mai thành từng thỏi dài các bạn nhé!
Nếu thấy phô mai có vẻ mềm và chảy thì các bạn cho phô mai vào tủ lạnh khoảng 10' rồi lấy ra cắt tiếp nghen.
Bước 3:
- Nhúng phô mai vào bột đã pha. Sau đó, lăn nhanh qua cốm.
- Khi đã bao cốm xong, chúng mình cần để yên phô mai khoảng 5' để cốm bám chắc rùi mới bắt đầu làm bước tiếp theo nha!
Bước 4:
- Để chảo dầu nóng. Sau đó, thả phô mai vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt.
- Khi lấy phô mai ra khỏi chảo, các bạn nhớ để vào giấy khoảng 3' để phô mai chiên được thấm hết dầu thừa nghen.
Phô mai que giòn tan ngon quá nè các bạn ơi!
Các bạn phải thử thì mới cảm nhận được hết vị ngon của nó...
Khi còn nóng, phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài...
Ăn thấy béo, thấy thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm.
Còn khi nguội rồi, phần phô mai lại trở nên chắc, dẻo... cho ta cảm giác mới.
Món này chấm với tương ớt hay ketchup đều hợp các bạn nha!
Theo Lan Nguyễn / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét