Churros là một trong những loại bánh ngọt truyền thống rất phổ biến ở đất nước Tây Ban Nha.
- 240 ml sữa tươi không đường
- 100g bơ
- 150g bột mì + 5g muối
- 3 quả trứng
- Một ít bột quế hoặc vani (không bắt buộc)
Bắt tay vào hành động nào >:D<:
Bước 1:
- Cho bơ, sữa, muối vào nồi rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 3'. Một điểm lưu ý là chúng ta chỉ cần đun cho sữa nóng và bơ tan chảy, chứ không cần đun sôi nhé!
- Cho bơ, sữa, muối vào nồi rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 3'. Một điểm lưu ý là chúng ta chỉ cần đun cho sữa nóng và bơ tan chảy, chứ không cần đun sôi nhé!
Bước 2:
- Tắt bếp, rây bột mì, bột quế (hoặc vani) vào và trộn đều. Các bạn nên chia bột mì làm 3 phần, rây lần lượt để bột không bị vón cục khi trộn nhé!
- Tắt bếp, rây bột mì, bột quế (hoặc vani) vào và trộn đều. Các bạn nên chia bột mì làm 3 phần, rây lần lượt để bột không bị vón cục khi trộn nhé!
- Tiếp theo, đập lần lượt từng quả trứng vào trộn đều. Xong xuôi thì bạn để yên bột trong khoảng 15'.
- Cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem và sử dụng thêm cả đui bóp kem hình sao. Sau đó, bóp hỗn hợp thành từng chiếc quẩy dài, cho vào chảo dầu sôi và chiên giòn.
Tips chiên quẩy: Bạn dùng chảo to vừa phải, đun dầu nóng già. Khi bóp bột, bạn cố gắng tạo thành từng dải dài rồi thả nhẹ nhàng xuống dầu.
- Nếu thích quẩy có hình trái tim, bạn bóp để tạo hình trên 1 chiếc thìa lớn rồi mới thả vào chiên.
Những chiếc quẩy giòn xinh và đáng yêu lắm nhé!
Vì bột đã được chín một phần rồi nên quẩy khi chiên không bị ngấm nhiều dầu như các loại khác đâu!
Giờ thì chỉ cần gói thật đẹp và mang đi tặng thôi!
các bạn tham khảo thêm clip sau nhé.
Theo
Lan Nguyễn / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét