Cốc sữa chua xoài mát lạnh với vị thơm, ngọt của xoài, quyện lẫn với vị chua nhẹ của sữa chua và trân châu dai dai.
Nguyên liệu: cho khoảng từ 5-6 cốc như trong hình
- 2-3 quả xoài vừa ăn
- 1/2 bát con trân châu hạt lớn
- 2 thìa nhỏ hạt é
- Sữa chua, xirô dâu, sữa đặc
- Phần thạch màu xanh: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo, 3 thìa canh đường cát trắng, 300ml nước lạnh, vài giọt phẩm màu xanh
- Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như hạt é, rau câu dẻo, trân châu hạt lớn ở siêu thị hay quầy bán hàng gia vị đồ khô.
- 1/2 bát con trân châu hạt lớn
- 2 thìa nhỏ hạt é
- Sữa chua, xirô dâu, sữa đặc
- Phần thạch màu xanh: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo, 3 thìa canh đường cát trắng, 300ml nước lạnh, vài giọt phẩm màu xanh
- Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như hạt é, rau câu dẻo, trân châu hạt lớn ở siêu thị hay quầy bán hàng gia vị đồ khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Hòa tan bột rau câu, đường, nước lạnh, vài giọt phẩm màu vào nồi nhỏ, bạn có thể xay lẫn lá nếp (hay còn gọi là lá dứa) lọc lấy nước cốt lá nếp thay thế cho phẩm màu.
Bước 2:
- Đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy để rau câu và đường tan hoàn toàn, đun đến khi rau câu sôi nhẹ thì tắt bếp.
Bước 3:
- Đổ rau câu ra bát lớn, để nguội cất vào tủ lạnh để đông cứng hẳn.
Bước 4:
- Đun nồi nước sôi, cho hạt trân châu vào nồi, luộc đến khi hạt trân châu nổi trong là chín,
Bước 5:
- Vớt trân châu ra rổ xả lại nước lạnh để trân châu không bị dính chùm, để ráo nước.
Bước 6:
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt quân cờ vừa ăn.
Bước 7:
- Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm nở, để ráo.
Bước 8:
- Phần thạch dẻo màu xanh sau khi đông cứng hẳn, bạn lấy ra cắt quân cờ vừa ăn.
- Khi dùng bạn múc một ít thạch dẻo vào cốc, thêm xoài.
- Và múc một ít hạt trân châu lên bề mặt xoài, thêm sữa chua, một ít sữa đặc và hạt é, rưới một ít si rô dâu, trộn đều lên dùng kèm với đá bào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét