Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.
Nguyên liệu:
- 1 bát con thịt lợn xay
- 2 quả trứng vịt muối
- 2 quả trứng vịt bách thảo
- 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
- Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
- Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).
- 2 quả trứng vịt muối
- 2 quả trứng vịt bách thảo
- 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
- Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
- Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn vào bát thịt một ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.
Bước 2:
- Trứng bách thảo đập bỏ vỏ, để trứng ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Trứng vịt muối đổ ra bát, lấy hai lòng đỏ trứng, giữ lấy một lòng trắng trứng để trộn chung với thịt, dùng dao bổ làm bốn hoặc hai phần bằng nhau.
Bước 4:
- Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm hành hoa thái nhỏ vào.
Bước 5:
- Tiếp theo trộn trứng gà đã đánh tan vào bát thịt, dùng đũa khuấy nhẹ tay.
Bước 6:
- Sau đó lấy hơn một nửa phần trứng vịt muối, trứng bách thảo trộn vào bát thịt và một lòng trắng của trứng vịt muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Vì lòng trắng trứng của trứng vịt muối đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Phần trứng vịt muối và bách thảo còn lại để rải lên bề mặt thịt.
Bước 7:- Chia hỗn hợp thịt vào hai bát nhỏ, đun nồi nước, bỏ từng bát vào hấp chín, thỉnh thoảng lau nước đọng lên thành nắp nồi. Bước 8:
- Hấp khoảng 5 phút đến khi bề mặt trứng se lại, bạn xếp trứng bách thảo và trứng muối còn lại lên bề mặt. Tiếp tục hấp từ 15 đến 20 phút đến khi dùng tăm xăm thử, thấy thịt không dính vào tăm là thịt chín, tắt bếp, lấy bát thịt ra rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng kèm với cơm trắng và dưa leo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét